A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị chào đón năm học mới 2020-2021 của trường THCS Mỹ Độ.

Ngay từ những ngày cuối tháng 8, khi những chiếc lá vàng của mùa thu nhè nhẹ nghiêng mình xuống mặt đất - thầy và trò trường THCS Mỹ Độ đang vô cùng náo nức mong chờ cho đến ngày tựu trường. Đó sẽ là một ngày thật vui vì thầy cô giáo và các em học sinh lại được gặp nhau sau những ngày hè bổ ích. Để chuẩn bị cho một năm học mới đang đến rất gần trường THCS Mỹ Độ đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, để sẵn sàng chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học mới 2020 - 2021, nhà trường rất vinh dự được UBND Thành phố đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, chỉnh trang lại trường lớp khang trang, sạch đẹp, đảm bảo an toàn.

Từ những ngày cuối tháng 7, khi mà các em học sinh bắt đầu nghỉ hè nhà trường đã tập trung sửa chữa các lớp học, đổ bê tông lát gạch khuôn viên trường, sơn mới các dãy lớp học, phòng ban, phòng chức năng, sửa chữa các hệ thống điện, bàn ghế trong các lớp học, cửa ra vào, bổ sung hệ thống biển hiệu,….Sau khi công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhà trường đã phối hợp với BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch lao động cụ thể, chi tiết cho từng tuần, từng ngày để kịp thời gian cho các em tựu trường. Chỉ trong vòng 1 tuần, với sự nhiệt tình của tập thể giáo viên trong trường, toàn trường đã tổng vệ sinh xong tất cả các lớp học, trước và trong sân trường, khu lớp học, các phòng học chức năng đều được khoác lên mình chiếc áo mới. Mỗi lớp đều triển khai trang trí lớp học, sắp xếp lại bàn ghế ngăn nắp, gọn gàng, bổ sung thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập cần thiết trước thềm năm học mới. Không chỉ tập trung vào môi trường trong lớp học mà toàn thể cán bộ giáo viên trong trường còn tích cực chăm lo đến môi trường cảnh quan xung quanh, tiến hành vệ sinh, làm cỏ, trồng hoa ở xung quanh khuôn viên trường để tạo môi trường thân thiện, đẹp mắt, xanh sạch đẹp. Chẳng mấy chốc mà ngôi trường như đã rạng rỡ hẳn lên sau hơn một tháng mùa hè.

Có thể nói, với việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện thiết yếu về cơ sở vật chất, trường THCS Mỹ Độ đã sẵn sàng đón các em đến trường. Chỉ một vài ngày nữa thôi sân trường sẽ lại đầy ắp tiếng vui đùa tíu tít, những tiếng cười nói hồn nhiên ngây thơ trong sáng của các em học sinh.  Với khởi đầu thuận lợi như vậy, tin tưởng rằng đội ngũ giáo viên và học sinh trong nhà trường sẽ tiếp tục thi đua giảng dạy, học tập đạt được kết quả cao trong năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh

 

Cảnh quan trường học sau khi được tu sửa sẵn sàng chào đón năm học mới.

Tác giả: Vũ Thị Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.012
Năm 2020 : 21.205