LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2017

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu.

Ngày kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông

Thực hiện công văn số 474/GD&ĐT ngày 01/11/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tủ vong vì giao thông” năm 2017. Trường THCS Mỹ Độ long trọng tổ chức buổi lế vào sáng ngày 13/11/2017

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong hàng chục ngàn vụ tai nạn giao thông xảy ra mỗi năm, hậu quả để lại vô cùng to lớn. Người mang thương tật suốt đời; người còn sống mà như đã chết và cả những người vĩnh viễn không bao giờ quay trở về… để lại nỗi nhớ thương không gì bù đắp nổi cho người thân và bạn bè. Những câu chuyện đau lòng về một gia đình đầm ấm, hạnh phúc đầy ắp tiếng cười chỉ trong chốc lát đã rơi vào thảm cảnh tang thương đang hằng ngày xảy ra đâu đó trên mỗi nẻo đường.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, cô Nguyễn Thị Hạnh- Chủ tịch công đoàn nhà trường nêu rõ, hậu quả của tai nạn giao thông để lại rất khủng khiếp. Những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn; những người trực tiếp chứng kiến tai nạn giao thông, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối. Đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi; cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông, có cả lỗi, trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch công đoàn nhà trường phát biểu

Cũng trong buổi tưởng niệm đó toàn bộ thầy và trò trong nhà trường đứng lên nghiêm trang dành 1 phút tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”. để cùng nhau tưởng niệm đến các nạn nhân xấu số trong các tai nạn giao thông và cùng nhau phát động hưởng ứng phong trào An toàn giao thông, thể hiện sự quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường nhằm xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện…

Thầy cô và các em học sinh dành 1 phút tưởng niệm

Liên đội cũng treo những băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền về tai nạn giao thông tới các em học sinh trong nhà trường. Phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai ” tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông của trường THCS Mỹ Độ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Tác giả: Hà Vân Toàn

Năm 2020 : 21.653