Monday, 28/11/2022 - 13:07|
Chào mừng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ THAM GIA TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SĨ”

Tri thức rất cần thiết đối với con người. Muốn có tri thức thì phải học hỏi. Học trong sách vở, học từ thực tế cuộc sống, ông cha ta xưa kia đã nhận thức rất đúng đắn về sự cần thiết của việc mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết đối với mỗi người nên đã khuyên nhủ, động viên con cháu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

Câu tục ngữ này, ông cha ta đã mách bảo, khuyên dạy rằng, muốn nên người, muốn hiếu biết nhiều, có kiến thức rộng, am hiểu sự đời, phải lăn lộn với cuộc sống, phải đi nhiều, phải đi đây đó để thu lượm, học hỏi những tri thức của cuộc sống để nâng cao, mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của bản thân mình và cũng nhắc nhở mỗi chúng ta bên cạnh ý thức giao lưu, tiếp xúc với thế giới bên ngoài cần chú ý việc quan sát, học hỏi những điều hay lẽ phải loại trừ cái dở, cái xấu.

Với mong muốn giúp cho HS được học hỏi thêm từ thực tế cuộc sống và để khơi dậy tinh thần kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu thích môi trường quân đội, đồng thời, tạo ra những sân chơi mới mẻ cho HS, hoạt động ngoại khóa “Một ngày làm chiến sĩ” là một trong những chương trình trải nghiệm lành mạnh cho thanh thiếu nhi trong trường học được Thành đoàn Bắc Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Bắc Giang tổ chức.

Ngày 13/12/2017 được sự nhất trí của các cấp có thẩm quyền, được sự nhất trí và tạo điều kiện của BCH Đoàn An Lão - Lạng Giang - Bắc Giang, Trường THCS Mỹ Độ đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Một ngày làm chiến sĩ” cho 145 HS với mong muốn: Trang bị cho HS kiến thức, kĩ năng thực hành xã hội đồng thời giúp các em sống tự tin, biết quan tâm chia sẻ với mọi người xung quanh trong cuộc sống.

Đây thực sự là một thử thách lớn đối với lứa tuổi các em, nhưng cũng là khoảng thời gian quí để tạm thời các em tách khỏi nhịp sống thường ngày của HS để làm quen với kỷ luật, mệnh lệnh, tác phong của người lính.

Mong rằng dù chỉ trong 1 ngày tham gia chương trình nhưng các em sẽ học được nhiều điều bổ ích về tác phong, kỷ luật, nề nếp, tinh thần đoàn kết trong môi trường quân đội biết áp dụng những điều được học ngày hôm nay trong việc thực hiện nề nếp, qui định của trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày của bản thân.

Sau trải nghiệm, các em sẽ hiểu và trân trọng hơn cuộc sống sinh hoạt, học tập và rèn luyện khắc nghiệt của người lính; tác phong và kỉ luật quân đội; thêm tự hào về truyền thống QĐND Việt Nam.

Sau đây là những hình ảnh của cán bộ giáo viên và 145 HS Trường THCS Mỹ Độ náo nức, hào hứng, nhiệt tình và đầy trách nhiệm tham gia các hoạt động trong ngày trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”

Tập thể CBGV và HS viếng nhà tưởng niệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thăm và viết lưu bút tại nhà Bảo Tàng

 

 

Đ/c Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ - HT nhà trường

phát biểu trong buổi giao lưu

 

 

 

 

 

 

 

Gặp gỡ và giao lưu văn nghệ giữa 2 cơ quan đơn vị

 

 

Các em HS trải nghiệm bữa cơm chiến sĩ

 

 

 

 

 

 

 

Các em HS nghe, nhìn và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của chỉ huy

 

                                                                                     Tác giả: Nguyễn Thị Phương Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 38
Tháng 11 : 3.126
Năm 2022 : 24.773