A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng nay, ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Mỹ Độ long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới - năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng, có đồng chí Phan Đình Khoa - Đảng ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Độ và các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường Mỹ Độ; các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 200 học sinh.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học mới, trường THCS Mỹ Độ rất vinh dự được đón nhận 60 em học sinh lớp 6. Các em là những học sinh ưu tú, đã nỗ lực phấn đấu học tập hoàn thành chương trình Tiểu học đầy khó khăn để trở thành học sinh của trường THCS Mỹ Độ

Tiếp nối chương trình buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp theo buổi lễ, thầy Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

Năm học 2020-2021 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới, với Chủ đề năm học: "KỶ CƯƠNG - NỀN NẾP; CHỦ ĐỘNG - SÁNG TẠO; CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ"

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn:

- Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

- Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thầy Nguyễn Minh Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Thành Phố, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS Mỹ Độ như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Mỹ Độ quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Tuổi trẻ trường THCS Mỹ Độ: rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, Nhà trường rất vinh dự nhận được những bó hoa tươi thắm của các cấp lãnh đạo, các Ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh chúc mừng thầy và trò bước vào năm học mới

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, trong buổi lễ khai giảng hôm nay, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ phường Mỹ Độ đã có 10 suất quà trao tặng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường nhân dịp năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc đã đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Mỹ Độ sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ khai giảng:

Đại biểu về dự với Lễ khai giảng nhà trường năm học 2020-2021 

Quang cảnh chung sân trường sau khi làm lễ chào cờ

Học sinh khối 6 diễu hành

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư

Thầy Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Các đại biểu tặng hoa nhà trường nhân dịp khai giảng.

.

 Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà nhân dịp khai giảng.

                                                                                                                                         Nguồn tin : Nguyễn Thị Thảo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.011
Năm 2020 : 21.204