A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGĂN CƠN SÓNG DỮ - BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Đến tham gia với buổi tọa đàm có thầy Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô Hà Vân Toàn – Chủ tịch công đoàn nhà trường.

 

Mục đích của tọa đàm là nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về nạn bạo lực học đường, trong đó có việc bắt nạt trẻ em và động viên các em tham gia vào việc tìm kiếm các giải pháp chấm dứt nạn này; đồng thời cũng nhằm truyền cảm hứng cho học sinh trên toàn tỉnh Bắc Giang nói chung và học sinh trường THCS Mỹ Độ nói riêng, khuyến khích các em lên tiếng về nạn bạo lực học đường và cùng nhau tìm ra giải pháp hạn chế và chấm dứt vấn nạn đó đối với học sinh trong nhà trường cũng như trong xã hội.

 Tại buổi tọa đàm, các em học sinh Mỹ Độ được chia sẻ về nạn bạo lực học đường đã ảnh hưởng đến các em thế nào và các em cần những hỗ trợ gì từ bạn bè, cha mẹ, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên nhà trường và cộng đồng để cảm thấy an toàn.

Bạo lực  học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của học sinh. Và khi mà chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kĩ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kĩ năng rất quan trọng trong tương lai. Trong thế giới luôn bận rộn được kết nối qua internet và mạng xã hội, bạo lực học đường đã chuyển từ sân chơi thành nỗi đe dọa thường trực, theo bước các nạn nhân về đến tận nhà, đến những nơi vốn an toàn cho trẻ, làm cho trẻ bị tấn công luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn.

 "Bạo lực học đường” đã trở nên phổ biến đến mức gần như được coi là "chuyện bình thường", nhưng điều đó không bao giờ và không nên xảy ra. Nạn bạo lực học đường sẽ chấm dứt nếu chúng ta quyết tâm. Các bạn học sinh hãy lên tiếng, hãy hành động và hỗ trợ nhau để chấm dứt nạn bạo lực học đường (Thầy Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ)

 Bất kỳ loại hình bạo lực nào xảy ra đến chính bản thân mỗi người hay xung quanh đều là "bạo lực". Mỗi người, trong đó có các em học sinh cần phải ý thức rõ vấn đề này. Người lớn cũng nên lắng nghe những suy nghĩ của trẻ em về việc làm thế nào để tạo ra không gian văn hóa tích cực và môi trường an toàn cho trẻ em nhằm mang lại thay đổi.

Vì vậy, trường học phải là nơi tạo ra những tiếp cận không khoan nhượng với bạo lực, là nơi chúng ta động viên tất cả trẻ em cùng đoàn kết, lan tỏa lòng tốt, cùng nhau hành động để hỗ trợ và quan tâm nhau nhiều hơn./. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động.

Thày giáo Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng học sinh

 

Cô giáo Hà Vân Toàn - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ cùng học sinh.

 

 

 

Học sinh nói lên ý kiến của mình

 

Thầy cô và các em học sinh toàn trường thể hiện quyết tâm
“Ngăn cơn sóng dữ - Bạo lực học đường” .

 

Tác giả : Đào Thị Hồng 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 350
Năm 2021 : 25.984