A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỢI DÂY GẮN KẾT GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Buổi họp phụ huynh đầu năm học là dịp có ý nghĩa quan trọng để nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động học tập của cả năm tới phụ huynh học sinh, là lúc giáo viên lắng nghe những ý kiến và giải đáp thắc mắc từ phụ huynh về việc học của các con tại trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường sự quan hệ, phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong công tác giáo dục - đào tạo.

Năm học 2021-2022, là năm học có nhiều thay đổi so với năm học trước. Chương trình học đồng thời thực hiện 2 chương trình giáo dục: Với lớp 7,8,9 thực hiện chương trình GDPT 2006, Lớp 6 thực hiện chương trình GDPT 2018, thay sách giáo khoa; Việc kiểm tra, đánh giá học sinh cũng có những thay đổi. Các lớp 7,8,9 theo thông tư 26/TT-BGD ngày 26/8/2020 (sửa đổi bổ sung TT58 cũ), và thông tư 58, Lớp 6 theo TT 22/2021/TT-BGDĐT.Vì vậy ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung và Giáo dục thành phố nói riêng đã có hướng dẫn thật cụ thể cho cuộc họp PHHS đầu năm học với mục đích thông tin đến phụ huynh học sinh thật đầy đủ, chính xác những nội dung về tổ chức hoạt động dạy và học, nội dung chương trình, các chế độ, chính sách liên quan đến học sinh, các khoản thu, những thuận lợi khó khăn trong công tác phối kết hợp với PHHS...

Căn cứ vào hướng dẫn của Phòng Giáo dục và tình hình thực tế của nhà trường, trường THCS Mỹ Độ đã chuẩn bị thật chu đáo cho buổi họp PHHS đầu năm học. Nội dung họp chung được Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp xây dựng và triển khai đến các GVCN.

Để đảm bảo cho công tác phòng dịch Covid-19 thật tốt, trường THCS Mỹ Độ đã chia thời gian họp cho từng khối trong trường. Khối 6 họp chiều thứ 6 ngày 17/9/2021, khối 7  họp chiều thứ 7 ngày 18/9/2021,  khối 9 họp sáng chủ nhật ngày 19/9/2021, khối 8 họp chiều chủ nhật ngày 19/9/2021. Các PHHS được các GVCN tuyên truyền từ những ngày trước đó về việc phòng chống dịch khi đến trường.

Với sự chuẩn bị kỳ công, sáng tạo, hội nghị PHHS đầu năm của trường THCS Mỹ Độ năm nay đã được các bậc PHHS tham gia tương đối đầy đủ. Tại cuộc họp ở mỗi lớp các bậc phụ huynh đã được nghe báo cáo về đặc điểm tình hình nhà trường; sự chuẩn bị về CSVC cho năm học mới cũng như những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2020- 2021 vừa qua, cũng như phương hướng hoạt động của năm học mới 2021-2022. Các thành viên tham dự với tinh thần trách nhiệm cao đã thảo luận và đi đến thống nhất với các chỉ tiêu chính mà nhà trường dự kiến. Nhiều phụ huynh đã cởi mở nói lên những suy nghĩ cá nhân, cùng nhau thảo luận, nêu ý kiến của mình, từ đó thống nhất thành quy tắc hợp tác giữa giáo viên – phụ huynh để cùng hỗ trợ các con học tập, rèn luyện tốt hơn. 100% PHHS đồng thuận với các chỉ tiêu, những qui định, nội qui, qui tắc ứng xử và các khoản thu mà nhà trường dự kiến trong năm học 2021-2022.

Sau khi buổi họp tại đơn vị mỗi lớp được tổ chức xong nhà trường đã tổ chức hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp. Về phía phụ huynh có đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2021 – 2022. Hội nghị là dịp để tạo mối liên hệ gắn kết giữa gia đình với nhà trường cùng đóng góp các ý kiến và đưa ra các giải pháp phối hợp giữa gia đình và nhà trường để nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục học sinh. Buổi họp đã bầu ra được Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Cảm nhận sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy thoải mái, thú vị sau những gì nhà trường và GVCN đã mang lại. Phụ huynh cảm thấy được tôn trọng vì được chủ động chia sẻ ý kiến của mình, đóng góp những giải pháp cho GVCN trong việc giáo dục học sinh…Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào nhà trường, vào GVCN khi gửi con học tập tại ngôi trường mang tên THCS Mỹ Độ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường! Năm học 2021 - 2022 sẽ là một năm học thành công rực rỡ của cả thầy và trò dưới mái trường THCS Mỹ Độ.

Một số hình ảnh của buổi họp phụ huynh đầu năm

PHHS thực hiện khai báo y tế quét mã QR trước khi vào trường

 

Họp PHHS lớp 6B

Họp PHHS lớp 7A

Họp PHHS lớp 7B


Họp PHHS lớp 9A

Họp PHHS lớp 9B

Họp PHHS lớp 6A

Họp PHHS lớp 8A

Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2021-2022

Tác giả: Vũ Thị Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 349
Năm 2021 : 25.983