Monday, 28/11/2022 - 12:49|
Chào mừng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Mỹ Độ tổ chức buổi HĐNK "Tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT" và "Quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt"

Như chúng ta đã biết, đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Trong những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGTtrong các trường học trên địa bàn tỉnh BG năm 2018  giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục. Vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của trật tự ATGT đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội; Thực hiện Kế hoạch số: 26/KH-GDĐT ngày 20/8/2018 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố  Bắc Giang về việc triển khai công tác giáo dục về trật tự ATGT năm học 2018-2019. Trường THCS Mỹ Độ phối hợp với Ban ATGT phường Mỹ Độ tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự  ATGT.

 

Tham dự buổi HĐNK có  các đồng chí:

- Đ/c: Trần Đức Hồng – Trưởng công an phường Mỹ Độ - Báo cáo viên cho buổi tuyên truyền,

- Đ/c: Nguyễn Thi Ngọc Phương – Phó trưởng công an Phường Mỹ Độ .

Cùng toàn thể các đ/c CBGV, NV và các em học sinh trường THCS Mỹ Độ.

Tập thể đại biểu, thầy cô giáo và học sinh làm lễ chào cờ trước buổi tuyên truyền

Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ  các đại biểu, các đ/c CBGV, NV cùng các em học sinh trong nhà trường đã được nghe đ/c báo cáo viên Trần Đức Hồng, tuyên truyền sâu rộng, phổ biến các quy định về trật tự ATGT đường bộ.

Đồng chí Trần Đức Hồng - Trưởng Công an Phường lên tuyên truyền cho CB-GV-NV 

và các em học sinh nội dung trật tự ATGT

Đồng chí Hồng  đã báo cáo tình hình trật tự ATGT trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, phường Mỹ Độ nói riêng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ và các văn bản liên quan; các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm pháp luật; Cho học sinh xem các hình ảnh tư liệu tuyên truyền trực quan về các vụ tai nạn giao thông, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và những hậu quả lâu dài do tai nạn giao thông mang lại .Với nội dung tuyên truyền giáo dục trong buổi HĐNK đã có tác động lớn tới nhận thức của các em HS về ý thức chấp hành trật tự ATGT đường bộ.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe những nội dung trật tự ATGT trong buổi HĐNK


Cũng tại buổi HĐNK, các đ/c đã tổ chức phát tài liệu giáo dục tuyên truyền về ATGT; phát động học sinh vẽ tranh tìm hiểu về ATGT với chủ đề “ ATGT cho nụ cười ngày mai”; tổ chức ký cam kết thực hiện ATGT năm học 2018 -2019.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ GV, NV, HS  trong nhà trường về lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông.Nâng cao kiến thức, kỹ năng, tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giữ gìn văn minh đô thị. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn giao thông. Đây cũng là cơ sở để mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, văn minh đô thị trên địa bàn trường cũng như trên địa bàn phường Mỹ Độ.

              

Ngay sau buổi  HĐNK, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn và Đoàn Đội trường THCS Mỹ Độ về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều; tập thể CB-GV-NV và các em học sinh trường THCS Mỹ Độ đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Thu Hà , học sinh lớp 6A bị mắc bệnh ung thư .

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát biểu phát động ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của nhà trường

Toàn trường đã quyên góp ủng hộ ngay trong buổi với số tiền 3.8710.000đ. Đợt quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt se còn kéo dài đến hết buổi sang ngày 20/9 . Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Giáo viên Tổng phụ trách Đội, đại diện Ban chỉ huy Liên đội, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường  sẽ trực tiếp trao số tiền quyên góp được tới gia đình em Hà cùng những lời sẻ chia và động viên em Hà và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn,  đấu tranh với bệnh tật vào dịp tết Trung Thu sắp tới.

Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên, và các emhọc sinh trường THCS Mỹ Độ. Đây cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống!

Một số hình ảnh của buổi phát động ủng hộ em Thu Hà:

Tập thể CB-GV-NV nhà trường ủng hộ em Thu Hà

Các em học sinh phấn khởi khi được góp một phần nhỏ bé động viên bạn Thu Hà 

chiến đấu với bệnh tật để đến trường

Đi đầu khối HS trong buổi ủng hộ là các em khối 9 nhà trường.

Tinh thần ủng hộ của các bạn học sinh khối lớp 8.

Các bạn khối 6 tích cực ủng hộ bạn cùng khối với mình.

Tinh thần tương thân tương ái của các em học sinh khối 7 nhà trường.

Kết quả ủng hộ của tập thể thầy và trò nhà trường ngay trong buổi chào cờ ngày 17/9/2018 với tổng số tiền là 3.871.000 đồng!

Tác giả: Lâm Đoàn Hữu


Tác giả: Tác giả: Lâm Đoàn Hữu
Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 38
Tháng 11 : 3.125
Năm 2022 : 24.772