A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN năm 2018 và hưởng ứng vũ khúc 1000 đồng

Hòa trong không khí cả nước hành động hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" (9/11/1946-9/11/2018); thực hiện công văn số 37 /KH-GD&ĐT ngày 25 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo TP Bắc Giang v/v tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN năm 2018”.

Thực hiện KH của trường THCS Mỹ Độ và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018.

Hôm nay, ngày 08/10/2018, trường THCS Mỹ Độ long trọng tổ chức HĐNK tuyên truyền “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, và hưởng ứng “Vũ khúc 1000 đồng” do Hội đồng đội thành phố triển khai thực hiện.

Mở đầu là hoạt động sinh hoạt dưới cờ của học sinh để tổng kết thi đua tuần học thứ 6 của năm học 2018-2019.

Các em học sinh sinh hoạt dưới cờ của học sinh .

Tiếp theo chương trình để giúp cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường biết nguồn gốc và sự ra đời của ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên tuyên truyền về nguồn gốc ra đời, ý nghĩa của ngày Pháp Luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cách đây 72 năm ngày 09 tháng 11 năm 1946 đã trở thành lịch sử, ngày đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam - đây chính là ngày mà Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ban hành bản Hiến pháp năm 1946 – đạo luật cơ bản đầu tiên, một “tài sản” đặc biệt của Nhà nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Xuất phát từ tư tưởng của Người, sau 66 năm ngày 09 tháng 11 lại được khẳng định giá trị, khi chính thức được ghi nhận trong luật bởi sáng kiến và sự tham mưu của Ngành Tư pháp về “Ngày Pháp luật Việt Nam" - ngày 09 tháng 11.

Sau Hiến pháp năm 1946, nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992 nhưng tư tưởng lập hiến, những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Chính vì vậy, theo đề xuất của Chính phủ, ngày 09/11 – Ngày ban hành Hiến pháp 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Ngày Pháp luật); đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012. Điều 8 Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 quy định: “Ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Cụ thể hóa Điều 8, Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, ngày 04 tháng 04 năm 2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 28/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phổ biến, giáo dục pháp luật (Nghị định số 28/2013/NĐ-CP) theo đó, nội dung, hình thức; trách nhiệm hướng dẫn nội dung, hình thức tổ chức Ngày Pháp luật và trách nhiệm tổ chức Ngày Pháp luật được cụ thể hóa tại Chương 2 của Nghị định.

Cô Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường tuyên truyền về nguồn gốc ra đời,

 ý nghĩa của ngày Pháp Luật  nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong toàn thể cán bộ, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Cô đã nhấn mạnh lại tầm quan trọng của Hiến pháp, Pháp luật và ý nghĩa của "Ngày pháp luật Việt Nam", từ đó kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng "Ngày pháp luật Việt Nam" bằng các hành động cụ thể, thiết thực như: tổ chức đọc sách về Hiến pháp, pháp luật Việt Nam tại thư viện của nhà trường; các đ/c GV lồng ghép các nội dung tuyên truyền về Hiến pháp, pháp luật Việt Nam trong các giờ dạy; tuyên truyền về các bản Hiến pháp trong chương trình "Phát thanh măng non" của trường, ... để "Ngày pháp luật Việt Nam" trở thành một hoạt động giáo dục quan trọng trong nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động hưởng ứng.

Cùng với đó, em Lương Thúy Hiền, học sinh lớp 9B lên thay mặt cho HS nhà trường phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trong đó thể hiện rõ quyết tâm của bản thân và học sinh nhà trường sẽ học tập, tìm hiểu và tuân thủ theo pháp luật của nhà nước; tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể của nhà trường đê hưởng ứng có hiệu quả cao "Ngày pháp luật Việt Nam" năm 2018.

 Em Lương Thúy Hiền học sinh lớp 9B lên phát biểu

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018, đ/c Hà Vân Toàn- Tổng phụ trách nhà trường triển khai nội dung “Vũ khúc 1000 đồng” với học sinh toàn trường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm gây quỹ ủng hộ xây nhà cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Sau màn đồng diễn dân vũ của toàn thể học sinh nhà trường, các em tiến hành quyên góp ủng hộ cho quỹ. Kết thúc hoạt động, hoàn với nét mặt hân hoan, các em học sinh nhà trường đã ủng hộ được số tiền là 299.000 đồng. Một số tiền tuy không nhiều những gửi gắm nhiều tình cảm yêu thương, sẻ chia của học sinh trường THCS Mỹ Độ.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh nhà trường đồng diễn hưởng ứng "Vũ khúc 1000 đồng".

 Học sinh toàn trường biểu diễn vũ khúc 1000 đồng.

Học sinh toàn trường quyên góp ủng hộ

                                                                                         Tác giả: Thân Thị Phương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 1.484
Năm 2021 : 19.858