A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gỡ nút thắt lo âu - Không lo lỡ nhịp đến trường

Dù ngành giáo dục đã có phương án để tạo điều kiện cho các học sinh bị mắc kẹt tại vùng dịch có thể tiếp tục học tập nhưng rất nhiều học sinh vẫn gặp khó khăn trước thềm năm học mới. Tại trường THCS Mỹ Độ thành phố Bắc Giang có 2 trường hợp học sinh cũng hiện đang mắc kẹt ở Hà Nội chưa thể về tham gia học được là em Lưu Thành Đạt học sinh lớp 7A và em Phan Mạnh Kiên học sinh lớp 8B.

Gia đình chị Lưu Thị Bích Ngọc có con là Lưu Thành Đạt đang lo lắng không biết làm sao để cho con về quê đi học khi đã vào năm học mới. Cách đây hơn 2 tháng, được nghỉ hè nên em được bố mẹ cho xuống Hà Nội chơi. Dịch tại Hà Nội bùng phát, giãn cách hết đợt này đến đợt khác nên em không thể về quê học được.

Theo lịch, các bạn ở quê sẽ dự lễ khai giảng vào ngày mai 5/9 và được học trực tiếp vì ở quê không có dịch. Hiện chị Ngọc đang bàn với gia đình phương án xin cho em học trực tuyến với trường ở quê vì Hà Nội cũng đang giãn cách, các trường đều học trực tuyến. Chị cũng đang liên hệ với địa phương để sớm cho cháu về quê, chấp nhận cả phương án phải cách ly sau khi về vì tình hình dịch tại Hà Nội còn kéo dài. Trong thời gian Đạt chưa thể đến trường các thầy cô trường THCS Mỹ Độ đã tổ chức dạy học trực tuyến để cho em Đạt không bỏ lỡ kiến thức. Tại lớp 7A của em nhà trường đã đặt máy quay kết nối trực tuyến với em để em học cùng các bạn trên lớp.

Máy quay được đặt tại lớp 7A kết nối trực tuyến với HS Lưu Thành Đạt

Cũng giống như Đạt chưa biết khi nào dịch ở Hà Nội kiểm soát được dịch nên vợ chồng chị Đặng Thị Oanh (Đông Anh-Hà Nội) phụ huynh em Phan Mạnh Kiên quyết định xin cho con học trực tuyến tạm thời ở Hà Nội để con không bị lỡ kiến thức. Khi nào hết giãn cách mới cho con về quê.

Em Phan Mạnh Kiên học trực tuyến tạm thời tại trường THCS Bùi Quang Mại-Hà Nội

Về phía trường THCS Mỹ Độ, GVCN cùng BGH nhà trường thường xuyên liên lạc động viên gia đình các em thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, học online khi nào dịch bệnh được kiểm soát thì cho các em về trường học. Nhờ sự quan tâm của nhà trường nên phụ huynh và học sinh cũng đã yên tâm hơn phần nào.

Tác giả: Vũ Thị Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 350
Năm 2021 : 25.984