A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Trung thu đặc biệt

Tết Trung thu đã đến trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên mùa trăng năm nay với trẻ em sẽ là một mùa trăng đặc biệt. Sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó chỉ có các hoạt động tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh covid 19…và chúc nhau những câu ấm áp, ân tình.

Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Thực hiện theo công văn số 361/ GDĐT ngày 7/9/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2021 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 -2022 của trường THCS Mỹ Độ. Được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường cùng hội phụ huynh học sinh trong nhà trường. Hôm nay, ngày 20/9/2021 tức ngày 14 tháng 8 âm lịch. Trường THCS Mỹ Độ đã tổ chức tặng quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Đặc biệt, trên các lớp học không khí trung thu đã tràn vào các lớp, những bài hát trung thu, những chiếc đèn lồng nhỏ xinh được các em chuẩn bị, hay những clip, câu chuyện kể của các thầy cô cho các em về nguồn gốc xuất xứ của tết trung thu. Các em được nhìn lại những cái tết trung thu xưa và nay để thấy được giá trị truyền thống và các em sẽ thêm tự hào với những truyền thống vốn có của dân tộc. Sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi chúng ta kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt, Trung thu của năm Covid nhưng các em học sinh  vẫn luôn được nhà trường, hội phụ huynh chăm lo. Và hơn hết là bảo vệ các em an toàn trong dịch bệnh, đúng như chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

 

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường
 tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

 

Hoạt động tổ chức tết trung thu của các lớp

 

Tác giả: Đào Thị Hồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 348
Năm 2021 : 25.982