Trường THCS Mỹ Độ nghiên cứu chương trình SGK lớp 6, xây dựng kế hoạch, định hướng bài dạy và tổ chức trao đổi dạy học thể nghiệm.

Năm học 2021-2022, học sinh khối lớp 6 Trường THCS Mỹ Độ sẽ học tập theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức. Để chuẩn bị cho năm học mới, Trường THCS Mỹ Độ kết hợp THCS Nguyễn Khắc Nhu, THCS Lý Tự Trọng tổ chức sinh hoạt chuyên môn  theo cụm trường từ ngày 09/8/2021 đến ngày 16/8/2021, theo định hướng nghiên cứu bài học nhằm tìm hiểu kỹ nội dung chương trình SGK lớp 6, thiết kế bài học và tổ chức dạy thể nghiệm theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Ngày 09/08/2021, dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, toàn thể các đồng chí giáo viên dạy môn lớp 6 nghiên cứu kỹ về sách giáo khoa lớp 6 của bộ sách Kết nối tri thức. Qua đó đã chỉ ra được các điểm mới về kiến thức, phương pháp giảng dạy so với chương trình SGK cũ. Các nhóm chuyên môn của 3 nhà trường đã trao đổi, thống nhất phương pháp dạy các dạng bài và dạy minh họa.

Cũng trong buổi sinh hoạt đó, đồng chí Hiệu phó phụ trách chuyên môn phân công nhiệm vụ mỗi giáo viên xây dựng kế hoạch bài dạy theo hướng dẫn trong công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT về việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của nhà trường và công văn 2613/BGDĐT - GDTrH ngày 23/6/2021 của Bộ GDĐT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021- 2022. Các thành viên thống nhất mỗi bộ môn được thực hiện 1 tiết. Sau khi tổ chức trao đổi và thống nhất chung một Kế hoạch bài dạy mỗi tổ nhóm bộ môn đã cử ra mỗi môn 1 giáo viên thực hiện các tiết dạy minh họa.

Ngày 9/8/2021 sinh hoạt chuyên môn : Trao đổi định hướng giảng dạy các môn học lớp 6.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo và hướng dẫn

Đồng chí Hoàng Thảo – Tổ trưởng Tổ KHTN – hướng dần các đồng chí trong tổ thảo luận nghiên cứu chương trình SGK lớp 6

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Tổ trưởng tổ KHXH trao đổi thiết kế bài dạy môn văn