A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ THAM GIA CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VÀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN” TỈNH BẮC GIANG NĂM 2020

      Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Giang năm 2020” do UBND tỉnh Bắc Giang phát động từ ngày 15/9/2020 đến 15/10/2020, với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang. Cuộc thi nhằm mục đích phổ biến sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân các văn bản pháp luật về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính cũng như cách thức sử dụng, thực hiện dịch vụ công trực tuyến hiện nay, góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật, tăng cường niềm tin của người dân đối với các cấp chính quyền. Sau tròn một tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo cán bộ công chức, viên chức và người dân tham gia, trong đó có tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Mỹ Độ - thành phố Bắc Giang.

      Nhận thức rõ cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến ” tỉnh Bắc Giang năm 2020 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh, ngay từ những ngày đầu cuộc thi mới diễn ra, các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Độ - thành phố Bắc Giang đã tuyên truyền, phát động đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh khối 9 trong nhà trường tích cực hưởng ứng, tham gia thi. Để bài thi đạt chất lượng, nhà trường đã giao nhiệm vụ cho các giáo viên tải bộ ngân hàng câu hỏi để nghiên cứu, tìm hiểu. Trong các giờ giải lao, các đồng chí giáo viên chia sẻ với nhau đáp án của cuộc thi. Sau khi đăng kí tài khoản, có nhiều thầy cô đã vào phần “Thi thử” để luyện trả lời cho thật chính xác rồi mới đăng kí làm bài thi. Đặc biệt, thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm sát sao và động viên, khích lệ kịp thời mỗi khi có giáo viên đạt số điểm thi tối đa trong thời gian ngắn nhất. Tiểu biểu là cô Phạm Thị Thùy Linh tổng 626 lượt thi trong đó có 100 lượt đạt 20 điểm; 167 lượt đạt 19 điểm; 115 lượt đạt 18 điểm, với mức điểm như vậy, cô Linh đã đạt nhiều điểm tối đa nhất trong trường. Thành tích ấn tượng tiếp theo phải kể đến là của cô giáo Nguyễn Thị Thảo với tổng số 4098 lượt thi, có điểm thi cao nhất là 18 điểm, điểm thấp nhất là 5 điểm. Và ngoài ra, góp vào thành tích chung của nhà trường còn nhiều thành tích cao của các thầy cô giáo khác như cô Hoàng Thị Thu Thảo với 581 lượt thi, thầy Nguyễn Minh Tuấn với 503 lượt thi, cô Đào Thị Hồng 452 lượt thi, cô Nguyễn Thị Phương Dung 450 lượt, cô Vũ Thị Uyên 400 lượt,... Tính đến ngày 15/10/2020 khi cuộc thi kết thúc, Trường THCS Mỹ Độ đã có tổng số 10211 lượt thi. Với thành tích đó, tập thể nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã được nhận Thư khen của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính trong Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc thi  “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020.

Các thày cô giáo Trường THCS Mỹ Độ say sưa tham gia thi. 

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn (đứng thứ hai từ phải sang) nhận thư khen của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính cho tập thể có thành tích trong cuộc thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo (đứng thứ tư từ trái sang) nhận thư khen của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính. 

       Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020 kết thúc trong niềm vui chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX nhiệm kì 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. Có thể nói, với tinh thần tham gia thi để có thêm nhiều hiểu biết cho bản thân về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính cũng như cách thức sử dụng, thực hiện dịch vụ công trực tuyến hiện nay, cuộc thi này thực sự đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Mỹ Độ nói riêng và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang nói chung.

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.010
Năm 2020 : 21.203