Trường THCS Mỹ Độ tham gia hoạt động trải nghiệm “Hành trình về nguồn”

Căn cứ vào Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”; căn cứ kế hoạch số 34/KH-THCSMĐ ngày 25/9/2017 của trường THCS Mỹ Độ V/v tổ chức các hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường và hoạt động học tập về lịch sử Thành phố Bắc Giang, trường THCS Mỹ Độ lập kế hoạch tổ chức các hoạt động GDNGLL và ngoại khóa “Hành trình về nguồn”, năm học 2017 – 2018 cụ thể như sau:

Giáo dục cho đội viên của Liên đội về truyền thống anh hùng của quân dân Thành phố Bắc Giang trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mỹ. Qua đó, khơi dậy trong các em niềm tự hào về truyền thống dân tộc.

Nhằm giáo dục cho các em đội viên các kỹ năng thực hành xã hội, tinh thần tự giác, tính kỷ luật.

Tham gia hoạt động chương trình buổi trải nghiệm “Hành trình về nguồn” có cô : Nguyễn Thị Thu Hiền– Phó Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thầy (cô) giáo là TPT, GV nhà trường và hơn 100 em HS trong nhà trường.

Thầy và trò Trường THCS Mỹ Độ làm lễ dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng không quân Mỹ.

Cô Nguyễn Thị Hạnh, Chủ tịch Công đoàn, GV môn Lịch sử của trường lên ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng của quân và dân TP BG trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Em liên đội trưởng báo công và đọc lời hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: Hoàng Thu Hằng

Năm 2020 : 21.206