A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Mỹ Độ tổ chức chương trình: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh về pháp luật an toàn giao thông Trường THCS Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang đã phối hợp với Công ty Honda Head Phú Liên tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Sáng ngày 9/10/2020, tại Trường THCS Mỹ Độ, hệ thống Honda Head Phú Liên phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang, BCH Đoàn phường tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Tới dự có đồng chí Ngô Phương Anh - Bí thư Đoàn Phường; cùng đại diện phía Honda Head Phú Liên; Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và trên 200 học sinh trong trường.

Tại đây, các thành viên của hệ thống Honda Head Phú Liên đã tuyên truyền một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung về hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn. Các em còn được tham gia các trò chơi như: ghép biển báo giao thông, thử tài trí nhớ và câu hỏi về an toàn giao thông, được thực hành đi xe đạp an toàn. Nội dung tuyên truyền được thể hiện sinh động theo hình thức giao lưu hỏi- đáp về những kiến thức giao thông đường bộ, có các phần quà là những bộ áo mưa, túi đựng đồ và những chiếc mũ bảo hiểm dành tặng học sinh sau những câu trả lời đúng. Cũng trong chương trình đại diện Honda Head Phú Liên đã tặng những chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2020 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ thơ”, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành của Công ty Honda Việt Nam cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nhằm góp phần xây dựng những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường; hình thành ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa của học sinh khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong hoạt động ngoại khóa

Cô Hà Vân Toàn-GV Tổng Phụ trách Đội giới thiệu chương trình

Thành viên của hệ thống Honda Head Phú Liên tuyên truyền nội dung của Luật Giao thông đường bộ.

Các em học sinh được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

Học sinh được hướng dẫn cách ngồi sau xe an toàn.

Thành viên của hệ thống Honda Head Phú Liên hướng dẫn học sinh nhận diện các loại biển báo.

Học sinh được tham gia lái xe an toàn.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Học sinh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

Học sinh nhận quà tặng từ phía công ty Honda Head Phú Liên 

Công ty Honda Head Phú Liên tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tác giả: Vũ Thị Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.014
Năm 2020 : 21.207