A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Mỹ Độ tổ chức HĐNK "Tuyên truyền, tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Phòng chống xâm hại ở trẻ em và phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Chính bởi vậy, nhà trường luôn có hoạch tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm tạo cho các em những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết.

Thực hiện kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2020-2021, Sáng ngày 12/10/2020  trường THCS Mỹ Độ Phối hợp với Trung tâm y tế TP. Bắc Giang, trạm Y tế phường Mỹ Độ tổ chức hoạt động "Tuyên truyền, tư vấn kiến thức  về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Phòng chống xâm hại ở trẻ em và phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Về dự với buổi tuyên truyền có đại diện trung tâm Y tế TP. Bắc Giang Đ/c Nguyễn Thị Xuân- Phó Giám Đốc trung tâm, Đ/c Ngô Thị Huyền, cán bộ dân số TP. Về phía trạm y tế phường có Đ/c Bùi Hồng Yến- Trạm trưởng trạm Y tế Phường, Đ/c Phạm Thị Hồng Mai- cán bộ trạm y tế phường.Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hiền phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường và hơn 200 học sinh tham dự đông đủ.

Đây là chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh trong nhà trường. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với cô Nguyễn Thị Xuân- Phó Giám Đốc trung tâm Y tế TP. Bắc Giang. Các em được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với bản thân. Không khí của buổi Tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên càng trở nên sôi động hơn khi các em được trực tiếp tham gia giao lưu trả lời câu hỏi. Những ánh mắt chăm chú những tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên của các em học sinh đã cho thấy sự quan tâm của các em về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Qua đó, cũng thấy rõ nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe giới tính của các em học sinh ở trường. Các chuyên gia tư vấn đã giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản như: sự phát triển tâm sinh lý; giáo dục giới tính; giáo dục sức khoẻ. Từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân. Đây cũng là hành trang cho các em bước vào cuộc sống.Buổi ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn trong sáng, hồn nhiên và đúng đắn khi bước vào lứa tuổi có nhiều sự đổi thay về thể chất và tâm hồn với mình.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

Quang cảnh chung buổi ngoại khóa

Cô Hà Vân Toàn-GV Tổng Phụ trách Đội giới thiệu chương trình

Cô Nguyễn Thị Xuân- Phó Giám Đốc trung tâm Y tế TP. Bắc Giang tuyên tuyền kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên đến học sinh

Học sinh tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

Cán bộ giáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự

Tác giả: Vũ Thị Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 1.013
Năm 2020 : 21.206