A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MỸ ĐỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020 – 2021, PHƯƠNG HƯỚNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, “chống dịch nhưng không để trì trệ công việc”, vì vậy trường THCS Mỹ Độ đã và đang tích cực thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đúng 14h ngày 31 tháng 5 năm 2021, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và đề ra phương hướng năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Teams. Tham dự Hội nghị gồm có Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn và toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Đại diện cho nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – P. Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021. Dù là năm học khó khăn khi vừa thực hiện công tác giáo dục vừa phòng chống dịch, vừa học trực tiếp vừa kết hợp trực tuyến nhưng thầy và trò nhà trường đã gặt hái được những thành quả nhất định:

- 100% giáo viên đều xếp loại chuyên môn từ Khá trở lên. Trong năm học, có 17 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Có 18/21 cán bộ, giáo viên và nhân viên (CBGVNV) đạt lao động tiên tiến trong đó có 01 CBGVNV được đề nghị CSTĐCS; 02 giáo viên được đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố khen; 07 giáo viên ôn thi HSG có giải(02 giải nhì, 01 giải ba, 04 giải khuyến khích); 04 giáo viên hướng dẫn KHKT cấp Thành phố đạt giải khuyến khích; 02 giáo viên hướng dẫn học sinh thi nói tiếng Anh đạt giải ba cấp Thành phố; 01 giáo viên hướng dẫn học sinh thi tuyên truyền măng non đạt giải ba; 02 giải ba tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố; 02 CBGVNV được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố trong cuộc thi “Tìm hiểu cải cách thủ tục, dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang.

- Toàn trường có 203 học sinh, trong đó đạt về học lực: Giỏi 50; Khá 89; Trung bình 58 và Yếu 06 (không có học sinh Kém). Về hạnh kiểm: Tốt 166; Khá 30; Trung bình 06 và Yếu 01.

- So với năm học trước thì đa số các chỉ số đều tăng đặc biệt là tỷ lệ học sinh Giỏi cấp Thành Phố, KHKT, chất lượng đại trà...

- Khối 9 có 28 em đều đủ điều kiện xét tốt nghiệp, trong đó có 05 em đăng ký dự thi vào THPT Ngô Sĩ Liên, 08 em đăng ký dự thi vào THPT Thái Thuận, 11 em đăng kí dự thi vào THPT Giáp Hải, 01 em được miễn thi, 03 em đăng kí học nghề . Các em đã ôn được 2/3 quãng đường, nhà trường tổ chức được 2 đợt thi thử và hiện nay công tác ôn thi trực tuyến cho các em ở giai đoạn còn lại vẫn đang rất tích cực, chặt chẽ và chủ động về phòng chống dịch.

Cũng tại Hội nghị tổng kết năm học, đồng chí Nguyễn Thị Hà- CTCĐ nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Công Đoàn trong năm học 2020 - 2021 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm học 2021 -2022.

Sau khi nghe hai bản báo cáo tổng kết năm học của Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường. Nhằm trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong năm học qua, để có sự thống nhất, sự định hướng rõ ràng trong năm học tiếp theo. Hội nghị đã được nghe những ý kiến thảo đến từ các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Các đồng chí trong Hội đồng nhà trường đã thảo luận sôi nổi đưa ra nhiều ý kiến hay đóng góp cho bản báo cáo tổng kết của Nhà trường và Công đoàn, đề ra những giải pháp cùng thực hiện để hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

Để ghi nhận những thành quả đã đạt được, đại diện cho Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường - trưởng Ban thi đua đã báo cáo kết quả thi đua khen thưởng cho CBGVNV. Kết quả đó nhằm động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của các thầy, cô giáo và tôn vinh kịp thời các cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, cũng là đánh dấu cho những vạch mốc cần vượt qua, cần đạt cao hơn nữa cho năm học mới mà phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2021 – 2022 cũng đã được đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nêu trong báo cáo tổng kết.

Qua Hội nghị tổng kết, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tin tưởng rằng với sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Hội PHHS cùng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo, trường THCS Mỹ Độ sẽ phát huy được sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học ngày sẽ từng bước được nâng lên.

Một số hình ảnh trong hội nghị

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo​​​​​​​


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 1.484
Năm 2021 : 19.858