A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT – AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM CHƯƠNG TRÌNH “CÙNG EM AN TOÀN ĐẾN TRƯỜNG”

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình

Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong cộng đồng, nhiều người dân khái niệm “văn hóa giao thông” vẫn rất mơ hồ. Để hình thành văn hóa giao thông rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông.

Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong cộng đồng dân cư, trong các nhà trường.

Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến mọi người dân cần tăng cường các biện pháp xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc đó Lực lượng Cảnh sát giao thông cần đẩy mạnh các cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời, cần cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, quy hoạch mạng lưới giao thông phù hợp với tốc độ phát triển của từng vùng, miền, từng khu vực.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Hôm nay, Ngày 21 -10 -2021Trường THCS Mỹ Độ phối hợp với phòng cảnh sát giao thông công an thành phố Bắc Giang, Thành Đoàn Bắc Giang, BCH Đoàn phường Mỹ Độ và Hệ thống Head Trường An – Xe máy Long Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền về pháp luật – an toàn giao thông và phòng chống xâm hại trẻ em với chương trình “Cùng em an toàn đến trường”. Về dự với buổi hoạt động có Đại úy Nguyễn Văn Điệp – Phòng cảnh sát giao thông công an Thành phố Bắc Giang. Chị Ngô Thị Phương Anh – Bí thư Đoàn phường Mỹ Độ. Anh Đồng Xuân Trường trưởng phòng maketing Hệ thống Honda Trường An – xe máy Long Hưng. Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các thầy cô giáo và 224 em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi hoạt động các em đã được đại úy Nguyễn Văn Điệp – Phòng cảnh sát giao thông công an thành phố Bắc Giang hướng dẫn các quy định về đi đường, các loại biển báo và hiệu lệnh điều khiển xe của người điều khiển giao thông.

Tiếp đến các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy an toàn. Các em hào hứng tham gia vào phần ngồi mô phỏng lái xe an toàn và trả lời câu hỏi để giành những phần quà hấp dẫn. Ngoài ra chương trình còn tặng 10 mũ bảo hiểm cho 10 em học sinh tiêu biểu trong nhà trường. Chúc cho nhà trường sẽ phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động hơn nữa để các em học sinh được hoạt động tìm hiểu và học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động.

 

Đại biểu – Đại úy Nguyễn Văn Điệp – Phòng CSGT công an thành phố Bắc Giang

 

Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
 khai mạc buổi hoạt động

 

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

 

 

Hướng dẫn ngồi xe đúng chuẩn

 

 

Học sinh thực hành mô phỏng lái xe an toàn

 

Học sinh tiêu biểu nhận mũ bảo hiểm của hãng Honda Việt Nam.

 

Tác giả: Đào Thị Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 42
Tháng 12 : 349
Năm 2021 : 25.983